KHI TÌNH YÊU TRẺ HÒA NHỊP VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Với lòng yêu nghề mến trẻ, sự tâm huyết nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, các giáo viên trường Mầm non Hoa Mai luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc công tác tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Năm học 2016 -2017 trường Mầm non Hoa Mai thành phố Lào Cai có 20 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Tham gia Hội thi với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo các phương tiện, đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.
 Hội thi được tổ chức qua hai nội dung: Phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn; hình thức đổi mới, linh hoạt và sáng tạo, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. Các tiết dạy biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp đổi mới; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học. Vì vậy trong các tiết học, học sinh tích cực hoạt động, sáng tạo, các cô có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ và luôn lấy trẻ làm trung tâm nên đã tạo các giờ học thật sự sôi nổi và thoải mái. Điển hình như cô Nguyễn Thị Thu Trang; Trần Thị Như Hoa, Phạm Thu Hiền, Hoàng Khánh Huệ, Lê Thị Lệ Hằng, Nguyễn Thị Hồng Vân, Trịnh Thu Huyền…
Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2016- 2017 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định. Các giáo viên tham dự thi có sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Với sự cố gắng nỗ lực đó, trường Mầm non Hoa Mai đã có 20/20 giáo viên tham gia, được xếp loại giờ dạy và sáng kiến kinh nghiệm loại giỏi.
Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Chúng tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ hòa nhịp với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đó cũng là động lực  giúp nhà trường phấn đấu, rèn luyện chuyên môn để trường Mầm non Hoa Mai luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Nhân dân.