ĐỔI RÁC LẤY QUÀ – LAN TOẢ LỐI SỐNG XANH

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); Hôm nay ngày 26/3/2024 Chi đoàn TN trường MN Hoa Mai tổ chức chương trình “ Đổi rác lấy quà” nhằm lan toả lối sống xanh đến toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên, Phụ huynh và học sinh trong toàn trường.

Đến dự và tham gia hoạt động với chi đoàn có Đ/C Bí thư Đoàn TN phường Cốc Lếu – Nguyễn Hồng Nghĩa; cùng các Đ/c BCH đoàn phường

Chương trình diễn ra sôi nổi trong khuôn viên trường Mầm non Hoa Mai, với các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ các anh chị Đoàn thanh niên và gần 500 bé học sinh, các bé tham gia trả lời các câu hỏi với các “ Chiến binh xanh” để nâng cao nhận thức của mình về rác thải đối với môi trường, từ đó có ý thức phân loại rác thải, biết sử dụng rác tái chế để tạo nên những món đồ dùng có ích, từ đó bảo vệ nguồn sống trong sạch lành mạnh. Số lượng rác tái chế mà các con cùng bố mẹ thu gom và mang đến sẽ được các cô đón nhận và trao lại một món quà: Chậu cây nhỏ xinh xắn, những chiếc chong chóng, những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu hay những chiếc ô tô nhiều màu sắc ….. được chính các chị Đoàn viên cùng nhau chế tạo từ các nguyên liệu phế thải: Ống hút, cốc giấy, vỏ sữa chua… để tặng các con. Mỗi túi rác tái chế trên tay các bé – mỗi món quà nhỏ trao đi là niềm vui, niềm hạnh phúc của cả cô và trò khi chung tay làm được những hành động ý nghĩa.

Chương trình nhỏ – Ý nghĩa lớn thể hiện sự năng động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường mầm non Hoa Mai xứng đáng với câu nói

“ Đâu cần Thanh niên “ Có”- Đâu khó “Có” Thanh niên”