TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ TRANG PHỤC DÂN TỘC” NĂM 2024

Nhằm tuyên truyền và phổ biến ý nghĩa bảo tồn cũng như thúc đẩy sự phát triển của trang phục truyền thống của các dân tộc, Trường Mầm non Hoa Mai đã tích cực tham gia “Tuần lễ trang phục dân tộc” năm 2024, theo Công văn số 149/PGD & ĐT-CM, ngày 9/04/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai.
Với rất nhiều trải nghiệm vô cùng ý nghĩa trong trang phục truyền thống của dân tộc mình, các bé được tham gia hoạt ngoại khóa đầu tuần như tìm hiểu về các trang phục dân tộc đặc trưng của Lào Cai, trò chơi đoán tên các trang phục dân tộc, cùng với các tiết mục văn nghệ như nhảy dân vũ Bắc Hà ….

Đây không chỉ là cơ hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thể hiện sự tự hào với di sản văn hóa của dân tộc mình mà còn là dịp quý báu để góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục các dân tộc Việt Nam.