TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI VỚI PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC “SẠCH – XANH – ĐẸP – THÂN THIỆN”

Năm học 2016 -2017 thực hiện hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai về công tác xây dựng trường học sạch, xanh đẹp, thân thiện. Hưởng ứng phong trào này Trường mầm non Hoa Mai thành phố Lào Cai đã có nhiều giải pháp trong công tác xây dựng trường học sạch, xanh đẹp và thân thiện.

Một góc khuân viên, sạch, đẹp tại Trường mầm non Hoa Mai.

Yếu tố đầu tiên nhà trường quan tâm là đến trường lớp phải sạch, môi trường sạch sẽ giúp cho trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần.
Yếu tố thứ hai nhà trường quan tâm đó là trường học xanh, đẹp và thân thiện. Chính vì vậy nhà trường thường xuyên tổ chức trồng cây xanh, quy hoạch và thay đổi vườn hoa, vườn rau theo mùa, đảm bảo lúc nào trường cũng xanh tốt và sắc hoa bốn mùa. Khi mới đến Trường mầm non Hoa Mai chúng ta thấy ngay được khuôn viên gọn gàng đẹp mắt, khu để xe của cha mẹ học sinh nhà trường tận dụng khoảng không để trồng rau ăn quả cho các cháu với giàn bầu, bí sai trĩu quả, phía sân dưới giàn bầu nhà trường đã tận dụng những chiếc lốp ô tô hỏng và được sơn lại làm thành những chậu hoa đủ sắc màu. Phía bên trong sân trường là những mô hình học tập được bố trí khoa học đẹp mắt với vườn cổ tích với nhiều mô hình, hình tượng tạo sự gần gũi, thân quen cho trẻ qua những câu chuyện cổ tích như: Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Thánh Gióng… Bên cạnh đó, các mô hình như: Bể cá trẻ thơ, vườn hoa xinh tươi với nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc là những điểm vui chơi thân thiện tạo sự hứng thú, trải nghiệm của trẻ  và đặc biệt là dưới dòng suối nhỏ những đàn cá tung tăng bơi lội trông thật đẹp mắt, thật sinh động đã thu hút trẻ và cha mẹ học sinh, các đoàn khách đến thăm quan, học tập. Phía sau lớp học là khu phát triển vận động được đầu tư bể bơi, các loại máy tập cho học sinh, giúp cho trẻ phát triển các nhóm cơ. Ngoài những khoảng đất trống nhà trường còn tận dụng những hộp xốp kê xếp xung quanh trường để trồng rau sạch và chăn nuôi cung cấp thực phẩm sạch cho các cháu đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhiều hoạt động nhộn nhịp tại khu phát triển vận động của bé.

Các khu vui chơi của bé được trang trí công phu như “vườn cổ tích” Để có được sự đổi thay về quang ảnh sạch, đẹp trong nhà trường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Hoa Mai đã có những ngày miệt mài làm việc sôi nổi với sự nỗ lực, sáng tạo và những đôi bàn tay khéo léo để làm đồ dùng đồ chơi ngoài trời, cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp phù hợp với trẻ, các hoạt động của trường đã được ghi nhận bằng kết quả của cuộc thi “Trường sạch, đẹp, thân thiện” cấp thành phố Lào Cai năm học 2016 – 2017, Trường mầm non Hoa Mai đã vượt qua 29 trường mầm non trên địa bàn thành phố và vinh dự giành giải Nhất, được công nhận trường sạch, đẹp, thân thiện nhất thành phố.

Trường mầm non Hoa Mai được Ban tổ chức đánh giá là trường bố trí khuôn viên, các khối công trình đẹp, trang trí hấp dẫn, luôn luôn đổi mới và sáng tạo, thực sự là một ngôi trường sạch, đẹp, phong cách và hiện đại. Có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, nhiệt tình, thân thiện, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Nhiều khối công trình trang trí đẹp mắt trong sân Trường mâm non Hoa Mai.

Với thành tích đã đạt được, sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết và tính sáng tạo, đưa trường mầm non Hoa Mai ngày càng phát triển xứng vơi danh hiệu ” Trường mầm non sạch, đẹp, thân thiện”.

Một số hình ảnh trong khuân viên sạch, đẹp theo các tiêu chí đã được đánh giá tại Trường mầm non Hoa Mai.

Những bức tranh sống động được vẽ trên tường.
Lạ mắt với xe hoa nhiều tầng.
Khu vườn cổ tích được trang trí với nhiều chi tiết cầu kì.
Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.
Bể cá cảnh trong khuân viên.
Chi tiết trang trí nhỏ nhưng ấn tượng.
Mô hình nuôi một con mang lại hiệu quả tại trường.
… và những cây ăn quả sai trĩu.