TRƯỜNG MN HOA MAI MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI VÙNG CAO

TRƯỜNG MN HOA MAI
“MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI VÙNG CAO”

Trong cái rét như cắt da, cắt thịt của mùa đông năm 2015 chúng tôi có mặt tại xã vùng cao Tả Phời của Thành phố Lào Cai, mới thấy rõ được sự vất vả của các thầy cô giáo và học sinh nơi đây. Trời mưa rét các cháu đến trường với manh áo mỏng trên người, có bé đi chân đất, nhìn các cháu như vậy ai cũng thấy sót xa. Là một đơn vị kết nghĩa, đỡ đầu cho các cháu ở trường mầm non và trường tiểu học số, trung học 1 xã Tả Phời.

Năm học 2015 – 2016 trước những khó khăn của cô và trò trường MN số 2, trường Tiểu học và Trung học số 1 xã Tả Phời. Trường MN Hoa Mai cùng với hội cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ đến giao lưu,cùng chia sẻ với cô, trò của 2 trường và ủng hộ vật chất, 600 bộ quần áo, 10 chiếc chăn, 200 chiếc gối, 300 chiếc ca in nốc, 2 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó; kinh phí trị giá 11.000.000đ.( Mười một triệu đồng),
Tuy nhiên cơ sở vật chất ủng hộ cho các cháu không nhiều xong phần nào cũng góp phần giảm bớt những khó khăn trước mắt của nhà trường, giúp các cháu có điều kiện để học tập tốt hơn, mặt khác cũng tạo cơ hội để cho CBGV và học sinh được giao lưu với nhau về chuyên môn giúp nhau cùng nâng cao chất lượng dạy và học, các cháu học sinh TP cũng có dịp được đi dã ngoại, được giao lưu với các bạn vùng cao, giúp các cháu hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt và điều kiện học tập của các bạn ở vùng cao, từ đó phát triển ở trẻ tình yêu thương, tính cộng đồng, tinh thần trách nhiệm với nhau trong cuộc sống.
Trong buổi giao lưu  các nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh cũng đã xây dựng được kế hoạch hoạt động và giúp đỡ cho các cháu trong những thời gian tiếp theo cụ thể hội thảo về chuyên môn, thăm lớp dự giờ các tiết mẫu, cùng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng như một số các hoạt động quyên góp ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi giúp nhau cùng tiến bộ.

Trong những năm qua trường MN Hoa Mai đã có nhiều cố gắng trong công tác phối kết hợp với các trường thực hiện tốt các hoạt động, cùng chia sẻ với nhau về tinh thần và vật chất, bồi dưỡng chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đồng thời cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm tương thân tương ái giúp nhau cùng tiến bộ. Ngoài việc ủng hộ giúp đỡ các trường kết nghĩa, trường vùng cao nhà trường còn ủng hộ giúp đỡ cho các trường xây dựng trường chuẩn Quốc gia, các đơn vị huyện bạn, tỉnh bạn đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác  chuyên môn, quản lý chỉ đạo, kinh nghiệm trong công tác thi đua, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.. Trường mầm non Hoa Mai tiếp tục xây dựng kế hoạch cùng với cha mẹ học sinh vận động các tổ chức xã hội và nhân  dân tiếp tục làm tốt phong trào trường giúp trường./.