Nghề chọn người

NGHỀ CHỌN NGƯỜI
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Lào Cai, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với bao ước mơ hoài bão, bao dự định. Xong như cái duyên, cái nợ, cái tình, thật đúng là nghề chọn người, và  Lê Thị Liên Hoa đã chọn giáo viên mầm non. Năm 1990, sau khi tốt nghiệp ra trường chị được phân công về công tác tại trường mầm non Soi Chiềng – Thị xã Cam Đường – LC. Với bao khó khăn khi mới bước vào nghề, xong chị được bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ, và với lòng yêu nghề, mến trẻ những khó khăn bỡ ngỡ ban đầu rồi cũng qua đi. Với cố gắng nỗ lực của mình, chị đã trở thành một giáo viên có năng lực, năm 1991 chị được chuyển về trường mầm non Bình Minh và được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Với cương vị mới, trách nhiệm được giao, mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, xong không phụ lòng tin tưởng của tập thể, của cha mẹ học sinh, chị luôn nỗ lực vượt lên để trở thành giáo viên tốt, người quản lý tốt.
Năm 1993 chị được phân công về công tác tại trường mầm non Phố Mới, với những đóng góp cũng như khả năng của chị, năm 1994 chị được phân công về công tác tại phòng giáo dục thành phố làm cán bộ chuyên môn phòng giáo dục thành phố LC.
Với yêu cầu công việc, và với sự tin tưởng của lãnh đạo phòng GD&ĐT, năm 1996 chị được phân công làm hiệu Trưởng trường mầm non Duyên Hải, cũng từ đây với tâm huyết nghề nghiệp cũng như tố chất tổ chức quản lý của chị được phát huy. Trên cương vị mới, chị đã tham mưu với lãnh đạo, chính quyền địa phương đưa ra mục tiêu xây dựng trường Mầm non Duyên Hải đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.
Năm 2010 lại được lãnh đạo phòng GD&ĐT tin tưởng phân công làm hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai, trường mới, mục tiêu mới, chị tiếp tục tham mưu với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP tuyên truyền nhân dân ủng hộ xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II. Chỉ trong thời gian ngắn, với sự đồng thuận nỗ lực của bộ giáo viên, sự ủng hộ của các bậc phục huynh, năm 2014 trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia mực độ II.
Với tính cách năng động, sáng tạo chi tiếp tục bàn với Ban giám hiệu nhà trường đưa ra mục tiêu mới đó là: Đổi mới, sáng tạo tìm nhiều hướng đi mới cho trường, phấn đấu xây dựng các tiêu chí để trường trở thành trường chất lượng cao của khu vực…. Nhờ sự năng động sáng tạo của chị, tranh thủ các nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất, đến nay trường Mầm Non Hoa Mai có nhiều mô hình cho trẻ học tập mang tính hiện đại như: Khu vận động phát triển thể chất, bể bơi, vườn cổ tích…là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất thành phố.
Trải qua 25 năm công tác, dù ở cương vị nào, cô giáo Lê Thị Liên Hoa cũng nỗ lực hết mình với công việc, hết lòng vì học sinh, vì sự phát triển của ngành, và hoàn thành tốt công việc được giao. Ghi nhận những đóng góp của chị, nhiều năm liền đạt chị được nhận các danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Liên Đoàn lao động tỉnh, Bằng khen của thủ tướng chính phủ,  và nhiều giấy khen khác.
Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức, sự sáng tạo không ngừng, khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, là tấm gương để đồng nghiệp noi theo.
                                                          Người viết
          Phạm Thu Hiền- Trường mầm non Hoa Mai – TP Lào Cai