Trường MN Hoa Mai Thành phố Lào Cai

Trường mầm non Hoa Mai được thành lập  tháng 8 năm 1994, lấy tên là trường mầm non Cốc Lếu. Đến năm 1997 đổi tên thành trường MN Hoa Mai
            Năm đầu mới thành lập trường, trường được tiếp quản lại cung văn hóa thiếu nhi cũ, chỉ có 3 nhóm lớp với 60 học sinh, thiếu các phòng chức năng, không có các  phòng phục vụ học tập, điều kiện sân chơi bãi tập còn chật hẹp. Sau 20 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã có ngôi trường khang trang, hiện đại, có đầy đủ phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị, nhiều mô hình học tập mang tính hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học.
          Trong 20 năm qua, CBGVNV nhà trường luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Trình độ chuyên môn của CBGVNV được nâng lên, 100% CBGVNV có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và có 60% trên chuẩn. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ  ngày càng được nâng cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở với tỷ lệ cao. Nhiều giáo viên Được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, Bằng khen Công đoàn GD Việt Nam, Liên đoàn Lao động Tỉnh.
          Tập thể nhà trường nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Được nhận Bằng khen của các cấp, nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh.
Do làm tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, trong những năm qua, nhà trường huy động được nhiều sự đóng góp nhân lực, vật lực, tài lực của các tổ chức xã hội, các cá nhân, tập thể đóng trên địa bàn và các bậc cha mẹ học sinh. Từ năm 2010 đến 2014 đã huy động được 2.838.996  triệu đồng; 950 nghìn công lao động và nhiều  thiết bị, đồ dùng phục vụ  cho công tác giáo dục .

Như vậy, với sự quan tâm chỉ đạo sát của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đảng ủy, ủy ban nhân dân phường Cốc Lếu, của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và các bé trường MN Hoa Mai trong suốt 20 năm qua; sự giúp đỡ ủng hộ về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Lào Cai, ngày 22 tháng 7 năm 2014 trường MN Hoa Mai đã được UBND tỉnh công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Năm học 2013-2014 trường MN Hoa Mai hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về  huy động  trẻ ra lớp (so với kế hoạch vượt 5%), so với năm học trước tăng 03 lớp, 100 trẻ; tỷ lệ huy động trẻ từ 0 đến 5 tuổi trên địa bàn ra lớp đạt 75,9%. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cao hơn năm học trước, tỷ lệ trẻ PTBTvề chiều cao, cân nặng đạt 99,6 %, so với năm học trước tăng 0,1%. Tỷ lệ chuyên cần duy trì 95 %. Chất lượng giáo dục đạt yêu cầu trở lên 100%, không có trẻ yếu, kém; 100% các cháu mẫu giáo 5 tuổi đủ điều kiện bàn giao cho tiểu học; GV dạy giỏi cấp trường đạt 92,6 %; Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; duy trì vững chắc các tiêu chí phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Đến nay trường đã có 15 lớp với trên 500 trẻ.
          Trường MN Hoa Mai đạt chuẩn Quốc gia là niềm vinh dự và tự hào của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Cốc Lếu.
          Để trường MN Hoa Mai duy trì vững chắc các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ II và phấn đấu trường đạt trường chất lượng cao còn rất nhiều khó khăn, thử thách.  Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo; sự ủng hộ giúp đỡ  của các cá nhân, các tổ chức đoàn thể, các lực lượng xã hội và các bậc cha mẹ học sinh. Chúng tôi xin hứa: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững các tiêu chí trường chuẩn mức độ II, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tạo môi trường hoạt động tốt nhất cho trẻ .