Mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà” – Lan tỏa thông điệp lối sống xanh

Sáng ngày 24/03/2023, nằm trong các hoạt động kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 -26/3/2023), chi Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Mai  đã chung tay cùng nhau tổ chức một hoạt động ý nghĩa mang tên “ Đổi rác – Lấy quà”. Chương trình được tổ chức nhằm tạo phong trào phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên, nhân dân và đặc biệt hình thành ý thức bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, tạo môi trường sống cho trẻ nhỏ từ lứa tuổi mầm non.

Hoạt động được diễn ra sôi nổi trong khuôn viên trường mầm non Hoa Mai, rác thải vô cơ, tái chế được mà các con cùng bố mẹ thu gom mang đến được các đoàn viện đón nhận và trao lại là những món quà, như: những chậu cây xanh xinh xắn, những món đồ chơi ngộ nghĩnh đáng yêu từ các nguyên vật liệu phế thải hộp sữa chua, hộp giấy, ống hút…. những món đồ chơi được chính những đoàn viên trong chi Đoàn Thanh niên cùng nhau làm để tặng các con. Hoạt động được tổ chức và diễn ra nhằm mục đích giúp các bé mầm non biết được mối nguy hại của ô nhiễm môi trường, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, từ đó biết phân loại rác thải, tận dụng những rác thải có thể tái chế được như lon nước, chai nhựa… để làm đồ dùng có thể sử dụng, giảm thiểu một phần lớn lượng rác thải ra môi trường.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, lan tỏa được lối sống xanh – sạch – đẹp đến với mọi người, qua hoạt động này, giáo dục các con biết chân trọng, yêu quý môi trường sống của mình và có những việc làm thiết thực phù hợp với lứa tuổi, cùng nhau bảo vệ, giữ gìn vì một “Trái đất xanh”. /.

Tác giả: Chi Đoàn TN trường MN Hoa Mai.

Một số hình ảnh trong ngày:

5 thoughts on “Mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà” – Lan tỏa thông điệp lối sống xanh

1. Hường says:

Thật tuyệt vời. Một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Chúc cô trò trường MN Hoa Mai thật nhiều sức khoẻ để có thêm nhiều những hoạt động ý nghĩa như này nữa❤️❤️