Kết nối tri thức – chia sẻ kinh nghiệm mô hình dạy học STEAM với các đồng nghiệp thành phố Bắc Kạn

Trường mầm non Hoa Mai vinh dự được trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người làm trong lĩnh vực giáo dục mầm non khi sự kiện “Kết nối Tri thức – Chia Sẻ Kinh Nghiệm diễn ra ngày 31/8/2023. Tham gia chuyến giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn, đồng chí Cù Thị Huệ – Trưởng phòng Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn, các đồng chí chuyên viên phụ trách cấp học mầm non, CBQL, giáo viên thành phố Bắc Kạn có chung đam mê phát triển giáo dục mầm non bằng mô hình dạy học STEAM.

Chia sẻ tại buổi tham quan, giao lưu đồng chí Phan Thị Thùy – BT chi bộ – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn thành phố Bắc Kạn đến giao chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và hệ thống cách mà nhà trường đã áp dụng mô hình STEAM vào giảng dạy hàng ngày. Bằng cách kết hợp các hoạt động thực tế, thí nghiệm nhỏ và trò chơi đã tạo ra môi trường học tập kích thích trí tưởng tượng và tạo điều kiện cho trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng như giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất nhà trường, các phòng chức năng, các khối lớp học. Chuyến tham quan là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Sự kiện cũng tạo cơ hội giao lưu, kết nối và chia sẻ hỏi đáp, học hỏi lẫn nhau đặc biệt là những thách thức cũng như thành công và cách tối ưu hóa mô hình STEAM đối với trẻ mầm non. Đồng thời tăng cường giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chỉ đạo, quản lý điều hành giữa hai phòng giáo dục và các nhà trường. Qua việc tổ chức các sự kiện giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, chúng ta cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn, nơi mà tri thức được kết nối và lan tỏa một cách hiệu quả.