DẠY HỌC KẾT NỐI

DẠY HỌC KẾT NỐI RÚT NGẮN MỌI KHOẢNG CÁCH

Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học là yêu cầu tất yếu trong giáo dục thời đại 4.0. Thực hiện công văn số 34/PGD&ĐT-CM của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc tổ chức chuyên đề “Dạy học kết nối” năm học 2022-2023. Sáng ngày 16/2/2023, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT TP Lào Cai, trường mầm non Hoa Mai – TP Lào Cai đã tổ chức tiết dạy chuyên đề theo hình thức dạy học kết nối – Hoạt động âm nhạc kết nối với đề tài dạy hát: “Tự hào thành phố quê em”; Nghe hát: “Khát  vọng tuổi trẻ thành phố”cô giáo Nguyễn Thị Hằng thực hiện tại lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A4 với 30 cháu đã kết nối trực tiếp với tác giả bài hát Nhạc sỹ Hoàng Tùng.

Đến dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai cùng các đ/c chuyên viên, các đ/c cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non trên địa bàn TP Lào Cai với các hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Dạy học kết nối là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho CBGV. Tiết học kết nối đã tạo điều kiện để rút ngắn khoảng cách không gian địa lý giữa nhạc sỹ, chuyên gia…và người học. Giáo viên với trẻ được giao lưu trực truyến, làm quen, trò chuyện sôi nổi và lắng nghe nhạc sỹ trình bày tác phẩm. Từ đó, giáo viên và trẻ hiểu hơn về quá trình sáng tác và cảm nhận sự sâu sắc nội dung của bài hát mà nhạc sỹ muốn gửi đến. Buổi học diễn ra rất nhẹ nhàng, ấm áp đọng lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho các bạn nhỏ.

Sự thành công của tiết học sẽ là động lực giúp các nhà trường mạnh dạn ứng dụng CNTT xây dựng các tiết học kết nối hấp dẫn, để chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục bậc học mầm non.

2 thoughts on “DẠY HỌC KẾT NỐI

1. Phạm Liên says:

Là những tiết học hay về trải nghiệm kết nối. Giúp các GV tiếp cận và phát huy về CNTT trong các tiết dạy, đổi mới sáng tạo trong hình thức và nội dung. Đúc rút được nhiều kinh nghiệm để có nhiều tiết học kết nối hay.

2. Huong says:

Môi trường học tập tiên tiến sẽ đào tạo ra những trẻ có khả năng sáng tạo và tư duy cao. Cám ơn các cô giáo luôn sáng tạo trong tiết học.