DẠY HỌC KẾT NỐI “MÔ HÌNH GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI”

DẠY HỌC KẾT NỐI – DẤU ẤN ĐẶC BIỆT CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI VỚI CÁC TRƯỜNG MẦM NON TP VINH – NGHỆ AN

Ngày 14/12/2023, trường Mầm Non Hoa Mai -Thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công tiết học theo mô hình dạy học kết nối với các trường Mầm non tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Hoạt động chuyên môn này đã ghi dấu ấn đặc biệt trên hành trình đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Bên cạnh đó thông qua tiết học kết nối này giúp trẻ có cơ hội nghe chia sẻ, giao lưu, học tập, tìm hiểu cùng với chuyên gia về nghề truyền thống làm miến dong tại xã Bản Xèo – huyện Bát Xát giúp các bé hiểu rõ hơn về nghề làm miến dong tạo nên trải nghiệm đáng nhớ và có ý nghĩa về nghề truyền thống này.

Tiết học đã thực sự sôi nổi, hiệu quả, kết nối được các bé tại tất cả các điểm cầu bởi nội dung các gói câu hỏi tương tác trên các phần mềm cho từng nội dung bài học của giáo viên. Các bạn nhỏ tại mỗi điểm cầu đã có cơ hội cùng được thảo luận và tham gia phát biểu ý kiến của mình về nội dung bài học, được trao đổi bổ sung ý kiến để xây dựng bài.

Nhà giáo Phan Thị Thùy, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự hứng khởi, chăm chú của các con khi được tìm hiểu văn hóa và nghề truyền thống địa phương. Hợp tác giáo dục đa khu vực không chỉ mở rộng tầm nhìn cho các con mà còn là cơ hội để giáo viên các trường học hỏi, giao lưu và phát triển cùng nhau”

Chúng ta hy vọng rằng điều này sẽ tạo đà cho nhiều hoạt động học tập kết nối đa khu vực hơn trong tương lai, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như tạo điều kiện tốt hơn cho sự phát triển toàn diện của các trẻ.

Upload Image...