Trường mầm non Hoa Mai với phong trào “Trường giúp trường”

Trong những năm qua trường MN Hoa Mai đã có nhiều cố gắng trong công tác phối kết hợp với 2 trường thực hiện tốt các hoạt động, cùng chia sẻ với nhau về tinh thần và vật chất, chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đồng thời cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm tương thân  tương ái giúp nhau cùng tiến bộ.

Năm học 2010 – 2011 trường MN Hoa Mai đã tổ chức thành công đêm giao lưu nghệ thuật âm nhạc với các cháu học sinh MN xã Tả phời và đã kêu gọi nhân dân, phụ huynh, các doanh nghiệp và một số các trường bạn ủng hộ từ thiện cho các cháu được một số kinh phí, trang thiết bị, đồ dùng học tập trị giá 5.000.000đ giúp cho các cháu có điều kiện học tập tốt hơn

Năm học 2011 – 2012 trước những khó khăn của cô và trò trường MN, trường Tiểu học số 1 xã Tả Phời. Trường MN Hoa Mai cùng với hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối mẫu giáo lớn  đến giao lưu, vui tết trung thu,cùng chia sẻ với cô, trò của 2 trường và ủng hộ vật chất, kinh phí trị giá 10.000.000đ.( Mười triệu đông)

Tuy nhiên cơ sở vật chất ủng hộ cho các cháu không nhiều xong phần nào cũng góp phần giảm bớt những khó khăn trước mắt của nhà trường, giúp các cháu có điều kiện để học tập tốt hơn, mặt khác cũng tạo cơ hội để cho CBGV và học sinh được giao lưu với nhau về chuyên môn giúp nhau cùng nâng cao chất lượng dạy và học, các cháu học sinh TP cũng có dịp được đi dã ngoại, được giao lưu với các bạn vùng cao, giúp các cháu hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt và điều kiện học tập của các bạn ở vùng cao, từ đó phát triển ở trẻ tình yêu thương, tính cộng đồng, tinh thần trách nhiệm với nhau trong cuộc sống.

Trong buổi giao lưu  các nhà trường và phụ huynh cũng đã xây dựng được kế hoạch hoạt động và giúp đỡ cho các cháu trong những thời gian tiếp theo cụ thể hội thảo về chuyên môn, thăm lớp dự giờ các tiết mẫu, cùng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các phong trào văn hóa, văn nghệ , thể thao cũng như một số các hoạt động quyên góp ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi giúp nhau cùng tiến bộ.