Trường mầm non Hoa Mai làm tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc:
“Vì lợi ích mười năm phải trồng cây,
Vì lợi ích trăm năm phải trồng người

Trẻ em hôm nay sẽ là chủ nhân tương lai của mỗi đất nước, mỗi trẻ em sinh ra đều có quyền hưởng sự chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục, được tồn tại và phát triển ngay từ tuổi ấu thơ. Chính vì vậy trường mầm non Hoa mai thành phố Lào cai luôn đạt vị trí chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ lên hàng đầu với cơ sở vật chất đã được nhà nước đầu tư khang trang thuận tiện cho công tác chăm sóc,nuôi dưỡng trẻ. Hệ thống bếp được xây và thực hiện theo hệ thống bếp 1 chiều. Đội ngũ cô nuôi đã công tác trong nghề lâu năm do vậy có nhiều kinh nghiệm trong công tác chế biến chế độ ăn cho trẻ với từng độ tuổi. Hàng  năm nhà trường đều tổ chức thi “ Cô dinh dưỡng giỏi” cho đội ngũ cô nuôi. Tạo mọi điều kiện  cho các cô nuôi tham gia tập huấn về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm  do các cấp các nghành tổ chức. do vậy kiến thức các cô nuôi được cập nhật hàng năm và vận dụng vào chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngàh học cũng như của xã hội . tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh yên tâm gửi con vào nhà trường . do vậy trong nhiều năm qua tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao đều đạt 99% đạt chỉ tiêu kế hoạch của ngành giao cho.

Đối với trẻ suy dinh dưỡng , trẻ có nguy cơ thừa cân so với tuổi  nhà trường đã chỉ đạo sát sao đến bộ phận y tế thường xuyên theo dõi cân nặng của trẻ từng tháng , có biện pháp phối hợp  cùng phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm các lớp, và tổ nuôi dưỡng tăng thêm khẩu phần ăn cho trẻ bằng  nguồn phụ huynh đóng góp , và hỗ trợ của nhà trường để tổ chức “ Bữa ăn dinh dưỡng “ cho trẻ suy dinh dưỡng vào 1 ngày trong tuần nhằm khắc phục trẻ suy dinh dưỡng trong nhà trường Nhà trường quyết tâm không  để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Trẻ  được đảm bảo an toàn về tính mạng và có đủ điều kiện về sức khỏe tham gia các hoạt động  trong ngày ở trường mầm non. Do vậy trường mầm non Hoa Mai thành phố Lào Cai luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh cũng như cộng đồng xã hội.