Nữ cán bộ quản lý tiêu biểu

Trong sự nghiệp trồng người, có biết bao nhà giáo đã từng làm công tác giảng dạy trên lớp, làm công tác cán bộ quản lý trường học ở nhiều cấp học trong toàn thành phố Lào Cai . Nhưng với những kỷ niệm và dấu ấn không thể quên đi được trong lòng tôi đó là cô giáo Lê Thị Liên Hoa – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai.
     Trong những năm tháng học tại trường Chuyên nghiệp, chị Hoa là một sinh viên tích cực trong học tập, hăng hái tham gia có hiệu quả các phong trào hoạt động và được nhiều thầy cô, bạn bè quý mến.Trong quá trình công tác với 1 năm làm giáo viên, với thời gian thử thách ngắn ngủi nhưng chị đã đạt thành tích  được đồng nghiệp và lãnh đạo Phòng Giáo dục tín nhiệm, tháng 8/1991 chị được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng tại trường Mầm non Bình Minh  – TP L
ào Cai. Với một cương vị mới, trọng trách mới, trường mới, chị tiếp tục bỡ ngỡ nhưng lần này chị vẫn tự tin hơn. Với 3 năm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng, 2 năm làm cán bộ chuyên môn phòng giáo dục, chị đã làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tháng 8/1998 chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng tại trường Mầm non Duyên Hải thành Lào Cai – ngôi trường mà chị đã từng sống và làm việc rất nhiều năm. Với sự năng động của người CBQL trẻ, chị Hoa đã cùng với tập thể giáo viên trường Mầm non Duyên Hải xây dựng thành công một ngôi trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ II , bồi dưỡng nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và tạo nguồn nhiều cán bộ quản lý cho cấp học mầm non. Những gương mặt tiêu biểu như: cô giáo Hồ Thu Yến, cô Lê Thị Chinh, cô Trần Thị Diẹp, cô Nguyễn Thị Xuyến Tất cả những gương mặt mới, trẻ đó là những đóa hoa tiêu biểu trong vườn hoa rực rỡ hương sắc của cấp học Mầm non, đó là niềm vinh dự, niềm tự hào của người làm cán bộ quản lý như chị.
Năm học 2010-2011, chị được UBND thành phố Lào Cai điều động chuyển công tác về trường Mầm non Hoa Mai giữ chức vụ Hiệu trưởng-một ngôi trường đã có bề dày về thành tích, được nhân dân tin tưởng và gửi gắm con cái của mình. Chị phải đảm nhận những trọng trách hết sức to lớn và đầy trách  nhiệm.Đặc biệt với công tác tham mưu tích cực vơí các cấp các cơ quan chức năng đấy nhanh tiến độ xây dựng ngôi trường mới để tháng 11/ 2014 trường được chính thức  đón Bằng công nhận  trường chuẩn Quốc gia mức độ II và kỷ niệm 20 năm thành lập trường.  Với sự tìm tòi, lòng đam mê công việc, trong năm học này chị cùng tập thể hội đồng sư phạm xây dựng khối đoàn kết, cùng nhau xây dựng ngôi trường là lá cờ đầu trong phong trào. Tháng 12/2012, trường MN Hoa Mai có 12 giáo viên tham gia và đạt GVDG cấp thành phố, trong đó có 03 giáo viên đạt xuất sắc và được phòng Giáo dục chọn bồi dưỡng tham gia dự thi GVDG cấp tỉnh trong tháng 4. Tháng 11/2012 chị Lê Thị Liên Hoa – Hiệu trưởng vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh

Ngoài trách nhiệm của một cán bộ quản lý, chị Hoa như là người chị cả trong gia đình, chị luôn gần gũi, trao đổi cởi mở với đồng nghiệp về công việc gia đình, chia sẻ với đồng nghiệp những vui buồn trong cuộc sống, đặc biệt là quan tâm, động viên để CB,GV,NV hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Có được nhiều thành tích như vậy là nhờ sự phấn đấu nổ lực của bản thân và sự hậu thuẫn vững chắc của gia đình làm điểm tựa cho chị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.Chúc chị Lê Thị Liên Hoa cùng gia đình mãi luôn giữ cái xuân tươi trẻ và kiên cường của người phụ nữ tuổi ngoài 40 và mãi là người ươm mầm cán bộ quản lý tương lai cho cấp học mầm non tỉnh nhà./.

Tags: tổ chức