Mầm Non Hoa Mai – Chú trọng công tác quản lí

Hiện nay chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục ở cấp học Mầm Non phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất nhà trường, đầu vào học sinh và công tác quản lý. Xét trên bình diện chung tại thành phố Lào cai hiện nay, trong điều kiện đội ngũ, cơ sở vật chất và đầu vào học sinh gần như nhau, tuy nhiên chất lượng dạy và học lại khác nhau.  Chính thực tế này đã cho thấy công tác quản lí giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cấp học Mầm non.
         Thực tế tại trường Mầm Non Hoa Mai, thành phố Lào cai trong nhiều năm qua đã minh chứng công tác quản lí luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Với đội ngũ quản lí gồm 1 hiệu trưởng phụ trách chung, 2 hiệu phó phụ trách chuyên môn và chăm sóc nuôi dưỡng và 19 giáo viên toàn trường. Ngay từ đầu mỗi năm học nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
         Cụ thể hơn ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đã quán triệt đến tất cả các giáo viên về chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp với các đối tượng học sinh ở các lứa tuổi. Trên điều kiện thực tế của nhà trường hiện nay hiệu trưởng nhà trường đã lập kế hoạch đã lập kế hoạch chi tiết về các mục tiêu từng tháng, quí để đổi mới chất lượng dạy học.
          Về phương pháp dạy học nhà trường đã có những hình thức bồi dưỡng cho giáo viên đổi mới về phương pháp giảng dạy thông qua hình thức sinh hoạt chuyên môn, soạn giáo án thông qua đó giúp giáo viên điều chỉnh hoạt động giảng dạy, đặc biệt là nâng cao vai trò của tổ trưởng chuyên môn.
          Trong công tác thi đua luôn được ban giám hiệu nhà trường công khai từ việc triển khai thực hiện đến việc kiểm tra đánh giá chất lượng từng lớp học, từng giáo viên gắn liền với khen thưởng một cách hợp lí, xứng đáng. Chính từ những phong trào thi đua như vậy đã trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy giáo viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng dạy học.
          Kết thúc năm học 2012, tại trường Mầm Non Hoa Mai đã có giáo viên đã được bằng khen của Thủ tướng chính phủ, chủ tịch UBND tỉnh, liên đoàn lao động tỉnh, 10 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 12 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh – Chính những danh hiệu này là minh chứng rõ nét nhất trong việc chú trọng công tác quản lí, nâng cao chất lượng giảng dạy tại nhà trường.