Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 6
Năm 2020 : 4.216
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM

Năm học 2020- 2021 được sự chỉ đạo của sở, phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai, hệ thống các đơn vị trường học trong đó có trường mầm non Hoa Mai cũng đã đưa steam là hoạt động chủ đạo của năm học nhằm giúp trẻ được trải nghiệm, sáng tạo một cách tốt nhất kích thích khả năng tư duy, trí tuệ của trẻ.

Cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn  ngày 24/10/2020 trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức 2 tiết dạy chuyên đề có lồng ghép steam đó là tiết dạy của cô giáo Bùi Thị Thanh Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp MG 4 tuổi B4 với hoạt động : Khám phá khoa học : Đề tài: Trò chuyện về các nguồn nước, vai trò của nước, tiết dạy có lồng ghép bước 1 trong dự án steam . Tiết dạy thứ 2 là tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thu Trang – giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5 tuổi A5 với hoạt động: Tạo hình : Đề tài: Trang trí, thiết kế, sáng tạo đầu con sư tử bằng bìa cattong, tiết dạy có sự lồng ghép bước 5 và bước 6 trong dự án .

Qua dự giờ các tiết chuyên đề lồng ghép hoạt động steam giáo viên hiểu, rõ ràng hơn về steam, trả lời được các câu hỏi steam là gì? Tại sao đưa hoạt động steam vào hoạt động học ? Steam đem lại hiệu quả như thế nào cho trẻ? Những tiết dạy với sự lồng ghép steam đem lại những hiệu ứng tích cực cho cả cô và trẻ. Trẻ được thoải mái nói lên ý tưởng của mình, với những nguyên vật liệu, đồ dùng  trẻ mang đến , đồ chơi đang có, trẻ tập trung, say sưa, sáng tạo với những ý tưởng của bản thân hay nhóm bạn, hơn hết thỏa mãn được tình yêu niềm say mê, trẻ tự mình được trải nghiệm với những đồ dùng – đồ chơi mình tự tay làm và đưa ra những lời nhận xét , đánh giá, góp ý cho chính những sản phẩm đó, tiết học phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo ở trẻ.

                                                            Một số hình ảnh về các tiết dạy 

 

     

 

 

 


Tác giả: GV: Nguyễn Thị Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan