Thống kê
Hôm nay : 82
Tháng 11 : 267
Năm 2020 : 4.168
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI ĐỔI MỚI - SÁNG TẠO TRONG TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC

Trang trí lớp học mầm non là một hoạt động diễn ra thường niên trong suốt quá trình học tập của trẻ hàng năm trên cả nước nói chung và mầm non thành phố Lào Cai nói riêng trong đó có trường mầm non Hoa Mai.  Trang trí lớp học hay nói cách khác là làm mới môi trường học  tập cho trẻ nhằm giúp trẻ có môi trường học tập thân thiện, gần gũi qua đó giúp trẻ được học tập, được vui chơi, được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất để phát triển toàn diện cả về đức –trí  - thể -mĩ.

Với một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành là xây dựng môi trường học tập theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Năm học 2020- 2021 trường mầm non Hoa Mai – thành phố Lào Cai  tiếp tục xây dựng và chỉ đạo thực hiện mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” bên cạnh đó gắn thiên nhiên với lớp học để tạo nên môi trường học tập gần gũi, thân thiện, giúp trẻ yêu quý thiên nhiên hơn và có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây là một mô hình hoạt động trang trí với ý tưởng sáng tạo, độc đáo giúp trẻ được hòa nhập với thiên nhiên cây xanh ngay cả khi ở trong lớp học.

Để thực hiện tốt công tác trang trí nhóm lớp, tạo tâm thế tốt nhất cho trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui, ngay từ những ngày đầu năm học lãnh đạo trường mầm non Hoa Mai đã cùng cán bộ giáo viên – nhân viên họp bàn, lên ý tưởng, phân công nhiệm vụ và tiến hành cải tạo, sửa chữa, mua sắm, trang trí không gian trong trường và lớp học. Lúc này đây các cô giáo mầm non như một người nghệ sĩ, diễn viên hóa thân vào biết bao nhiêu nghề từ người thợ mộc: cắt – đóng tủ đến người họa sĩ: vẽ - tô điểm, người chăm sóc cây cảnh: cắt – tỉa chăm bón…Công việc trang trí của các cô không quản nắng – mưa, sáng – tối, nhiều khi cả thành phố đã lên đèn, nhà nhà đang ngồi bên mâm cơm với những câu chuyện rôm rả thì các cô vẫn còn trên lớp với những ý tưởng trang trí còn dang dở chưa hoàn thiện, các cô mầm non cứ thế chăm chút cho từng góc nhỏ, từng ý tưởng của mình. Niềm say mê yêu nghề, sự mải miết trong công việc, đã làm các cô quên mất đi sự mệt nhọc của mình, quên cả cái thời gian đang chạy rất nhanh mà không chờ ai, chỉ với mong muốn ý tưởng hoàn thiện để đón các con của mình đến lớp với nụ cười thích thú trên môi. Từ những ý tưởng sáng tạo và bàn tay khéo léo, các cô giáo trường Mầm non Hoa Mai thực sự đã tạo nên một môi trường đầy màu sắc và hấp dẫn.

 


Tác giả: GV: Nguyễn Thị Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan