Thống kê
Hôm nay : 82
Tháng 11 : 267
Năm 2020 : 4.168
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia sẻ yêu thương

Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Công cuộc chống dịch cần sự tin tưởng, đồng lòng, chung sức của toàn dân, những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện bản sắc, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, đồng lòng với tinh thần tương thân tương ái... Trong khó khăn, tại trường mầm non Hoa Mai - thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều hành động đẹp thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Những câu chuyện cảm động, hào sảng dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và nhân dân...nhắc nhớ chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Thực hiện phương châm " Lá lành đùm lá rách" trong mùa dịch covid - 19, sáng kiến " Chia sẻ yêu thương" đã thu hút được sự quan tâm và chia sẻ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và nhân dân đóng trên địa bàn Cốc Lếu, Kim tân, Hà Nội.. ủng hộ, hỗ trợ gạo, mỳ tôm, đường, sữa... giúp những học sinh trên địa bàn thành phố, tỉnh Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid - 19.

          Sau 2 ngày trao đổi ý tưởng về việc chia sẻ và giúp học sinh vùng cao, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng kiến đã thu hút được sự quan tâm chú ý của mọi người với hình thức ủng hộ tùy tâm, ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít, có gạo ủng hộ gạo, có mì tôm ủng hộ mì tôm....cùng với công tác tuyên truyền của nhà trường, của giáo viên, cha mẹ học sinh, nhân dân khu phố kết quả thu được là 1,3 tấn gạo và 160 thùng mì tôm, 7 thùng sữa. 

Ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2020 trường mầm non Hoa Mai và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Tả Phời, Mầm non Hợp Thành, Mầm non Ban Mai với 200 xuất quà, khi đến tận gia đình học sinh chúng tôi mới thấy rằng còn rất nhiều các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em thì mồ côi cha, có em thì hoàn cảnh quá nghèo, các em rất cần sự chung tay, góp sức hỗ trợ để các em có cơ hội được đến trường..

       Trao quà cho trường mn Tả Phời 

 


Trao quà cho trường mn Hợp Thanh 
 

Những bát gạo, gói mì tôm, lon sữa...ấm áp tình thương được trường mầm non Hoa Mai gửi tặng học sinh khó khăn, lao động nghèo... khiến họ vô cùng xúc động trong những ngày khó khăn vì dịch Covid-19. Đã có rất nhiều hành động đẹp, những tấm lòng được nhân lên, lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trong những ngày TP Lào Cai cùng cả nước vượt qua dịch bệnh

 

Đến tận gia đình trao quà cho các bé 

 

 

 

Nhãn

Với thông điệp "giúp đời, giúp người lan tỏa điều tốt đẹp", từ những bát gạo, gói mì tôm hay lon sữa chúng tôi đã đem những phần quà  đến tận tay những  những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tả Phời và Hợp Thành - Thành phố Lào Cai.

          Những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa  về sự sẻ chia lúc khó khăn đang được lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng mọi nơi để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19./.


Tác giả: Lê Thị Liên Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan