Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5
Năm 2020 : 4.215
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi nét đẹp công đoàn và người lao động "Vì một ngôi trường thân thiện và xanh, sạch, đẹp"

Bức ảnh chỉ là một góc nhỏ trong mô hình xanh rộng lớn được Trường Mầm non Hoa Mai xây dựng, nhằm tạo ra một môi trường xanh, sạch, đẹp, một không gian thân thiện với môi trường, nơi vui chơi, học tập trực quan cho trẻ được tìm hiểu, trải nghiệm với thiên nhiên sinh động. Các em học sinh được tự mình tham gia vào hoạt động chăm cây, chăm hoa dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo các em không chỉ được thực tế trong hoạt động, được giải thích về ý nghĩa to lớn của công việc mình tham gia đối với cuộc sống và môi trường xung quanh, mà còn giúp các em thêm yêu thiên nhiên tươi đẹp, yêu trường, yêu lớp.

Trong ảnh là cô giáo Phạm Thị Liên với dáng người thanh cao, cô luôn nhanh nhẹn, hoạt bát và rất khéo léo trong công việc, nhất là khi tham gia giảng dạy, hướng dẫn kỹ năng sống cho các em học sinh.

Năm 2007 tốt nghiệp Khoa Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà nội, cô Phạm Thị Liên đã về nhận công tác tại Trường Mầm non Hoa Mai, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Với kinh nghiệm 13 năm gắn bó với nghề giáo, cô Phạm Thị Liên không chỉ là người có chuyên môn vững vàng trong giảng dạy, mà còn là người năng động, nhiệt tình trong công tác đoàn, hội trong nhà trường. Trong mọi hoạt động, cô luôn chan hòa và được đồng nghiệp quý mến. Trong công tác chuyên môn, cô luôn nêu cao tình thần tập thể cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường. Trong quá trình giảng dạy cô luôn tìm tòi sáng tạo tìm ra phương pháp dạy học tốt để giúp trẻ thêm hứng thú, gần gũi qua các giờ học, giờ chơi và các hoạt động trải nghiệm để giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn.

Nhờ những thành tích tốt trong quá trình công tác, cô Liên đã được tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trường Mầm non Hoa Mai. Với cương vị là y viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban nữ công Trường Mầm non Hoa Mai, cô luôn nêu cao trách nhiệm trong công việc, đặc biệt trong hoạt động công đoàn, cô tích cực tham gia tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động. Điển hình như cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", hay "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"…

Bên cạnh đó, cô còn tự học hỏi, trao rồi kinh nghiệm và tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường trong việc thường xuyên quan tâm, chăm lo tới đời sống của cán bộ, viên chức trong đơn vị. Kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đoàn viên trong công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để tham mưu những giải pháp giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn. Nhiệt tình cùng nhà trường, công đoàn, đoàn viên công đoàn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

Cô Liên cũng là người tham gia làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động học sinh đi học đều, nâng cao tỷ lệ chuyên cần thường xuyên cho nhà trường; trong công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường cô Liên luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng.

Từ những việc làm thiết thực, nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, giao Phạm Thị Liên đã có nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp trường; nhiều năm đạt lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; nhận được Giấy khen của công đoàn giáo dục thành phố; năm học 2018-2019 được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Giấy khen và đặc biệt cô đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đạo tạo nguồn nhân lực”.

Từ những nhiệt huyết của bản thân, cô giáo Phạm Thị Liên đã góp sức cùng tập thể Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Hoa Mai xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan