Thống kê
Hôm nay : 82
Tháng 11 : 267
Năm 2020 : 4.168
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN QUA HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Thực hiện phương trâm “Tạm dừng đến trường không dừng học” của Bộ GD&ĐT. Ban giám hiệu trường MN Hoa Mai đã chỉ đạo việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào việc triển khai các hoạt động chuyên môn và hướng dẫn dạy học cho trẻ trong thời gian nghỉ học phòng  dịch bệnh Covid-19. Vì thế, giáo viên nhà trường vẫn thường xuyên cập nhật được nhiệm vụ của mình và thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc. Việc họp chuyên môn trực tuyến đã được nhà trường tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định, không chỉ trong sinh hoạt chuyên môn nhà trường mà còn được triển khai ở các tổ nhóm chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khánh Hiệu phó phụ trách chuyên môn nhà trường đã chủ động chuẩn bị những nội dung cần thiết để triển khai cho giáo viên như việc ứng dụng công nghệ thông tin sử lý, chỉnh sửa các ứng dụng phần mềm, thực hiện các tiết dạy qua  việc quay các video gửi tới cha mẹ trẻ. Việc xây dựng kế hoạch giáo dục, lựa chọn đề tài, nội dung, kiến thức phù hợp…. để chuyển tải tới trẻ. Các bài dạy trực tuyến được các giáo viên trong tổ, nhóm nghiên cứu, chia sẻ nhằm đảm bảo việc giảng dạy thực sự chất lượng, hiệu quả trong mùa dịch. Từ đó, các giáo viên sẽ rút kinh nghiệm và triển khai đại trà tại tất cả các lớp. Qua  các buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường, các đồng chí giáo viên được bày tỏ ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm giảng dậy và bổ sung cho nhau nhằm thực hiện có hiệu quả nhất các hoạt động giáo dục qua hình thức dạy học trong thời gian nghỉ dịch bệnh.

Đồng thời nhà trường lựa chọn những giáo viên nắm vững công nghệ thông tin, có nghiệp vụ sư phạm, có kiến thức chuyên môn vững vàng để dạy thí điểm(VD: Đồng chí Hoàng Khánh Huệ, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thu Hằng….). Chuyên môn nhà trường đã sắp xếp thời khóa biểu hợp lý và yêu cầu các tổ nhóm lên kế hoạch dạy học cụ thể bao gồm cả nội dung, đề tài và thời lượng dạy học cho các nội dung để đảm bảo việc học trực tuyến được hiệu quả. Do đó, mặc dù thời gian nghỉ để phòng chống dịch của học sinh kéo dài nhưng các hoạt động chuyên môn của trường MN Hoa Mai vẫn được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Cùng với các hoạt động chuyên môn, nhà trường cũng chú trọng, chỉ đạo công tác  vệ sinh trường, nhóm lớp đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn. Đồng thời tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả thông qua các video clip, các poster về dịch bệnh được BGH nhà trường gửi tới từng giáo viên chủ nhiệm để tuyên truyền đến các phụ huynh và học sinh.

 

Sinh hoạt chuyên môn nhà trường 

 

                                                                                                                     


Hướng dẫn trẻ tập tô chữ  cái 
Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến giáo viên nhà trường rất phấn khởi hào hứng. Việc ứng dụng  công nghệ thông tin trong dạy học đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên trong nhà trường một cách linh hoạt, nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc hoạt động dạy và học của
 
 

 


Tác giả: GV: Nguyễn Trà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan