Thống kê
Hôm nay : 82
Tháng 11 : 267
Năm 2020 : 4.168
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ QUẢN LÝ NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO

Trong 30 năm công tác và gắn bó với sự nghiệp giáo dục mầm non thì có tới 29 năm nhà giáo Lê Thị Liên Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai tham gia làm quản lí từ cán bộ chuyên môn của Phòng, phó hiệu trưởng và Hiệu trưởng. Đó cũng là khoảng thời gian nhà giáo đã cống hiến và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”.

Nhắc tới cô giáo Lê Thị Liên Hoa, mọi người thấy được những đóng góp của nhà giáo tại các cương vị công tác. Nhìn lại quá trình ấy, nhà giáo đã có rất nhiều cống hiến trong công tác quản lý chỉ đạo, luôn học hỏi, đổi mới sáng tạo xây dựng môi trường giáo dục đoàn kết, thân thiện và đạt chất lượng giáo dục toàn diện. Chính vì thế, nhà giáo Lê Thị Liên Hoa có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, góp phần giúp các nhà trường từng bước phát triển về mọi mặt. Nhà giáo luôn chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên từ nhận thức, lý luận chính trị, công tác chuyên môn, tạo điều kiện cho đồng nghiệp học tập nâng cao trình độ lí luận, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy, đóng góp vào thành tích chung của các nhà trường, bồi dưỡng được 3 giáo viên trở thành cán bộ quản lý, 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 40 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, luôn tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em đồng nghiệp, hướng dẫn giúp đỡ tận tình, cầm tay chỉ việc đối với những giáo viên, nhân viên còn hạn chế về chuyên môn, những giáo viên mới chuyển từ các đơn vị khác về trường, tạo cơ hội thuận lợi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy được năng lực phẩm chất của người thầy. Chất lượng đội ngũ nhà giáo được nâng lên giúp cho các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trên địa bàn. Những trường mầm non nhà giáo Liên Hoa từng tham gia quản lý, giảng dạy đã  trở thành cơ sở giáo dục mầm non chất lượng tốt của giáo dục thành phố Lào Cai, trong đó Trường Mầm non Hoa Mai luôn đứng tốp đầu về giáo dục toàn diện.

          Để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” nhà giáo đã cùng Ban Giám hiệu các nhà trường thường xuyên đổi mới tổ chức nhiều hội thi dành cho cô và trẻ trong mỗi năm học và các hội thi đều sáng tạo phát huy được tính tích cực sáng tạo của trẻ. Điển hình như các hội thi: Rung chuông vàng, Tìm kiếm tài năng, Bé khỏe bé sáng tạo, Ngày hội thể thao của bé, Hội chợ xuân, Cô giáo tài năng duyên dáng... Trong đó, có một số hội thi đạt giải cao khi tham gia cấp tỉnh, cấp thành phố. Như hội thi: Bé khỏe, bé sáng tạo, ngày hội thể thao, giao lưu tiếng Anh, cô giáo tài năng duyên dáng....Ngoài đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, Nhà giáo Lê Thị Liên Hoa còn quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, đảm bảo mọi chế độ quyền lợi cho mọi người, luôn tuyên truyền, động viên đồng nghiệp tích cực thực hiện các phong trào thi đua như tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống, là người lãnh đạo nhưng nhà giáo Lê Thị Liên Hoa cũng là nhà nông tài ba, tích cực tăng gia sản xuất trồng rau xanh, chăm sóc vật nuôi cây trồng, chính vì vậy vườn rau vườn hoa luôn tươi tốt, môi trường của nhà trường luôn sạch- xanh - đẹp thân thiện được Bộ tài nguyên môi trường tặng Bằng khen. Trong phong trào “trường giúp trường”, “lá lành đùm lá rách” nhà giáo Liên Hoa cũng luôn quan tâm và đi đầu trong mọi hoạt động như giúp đỡ các trường trong lộ trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia: Trường MN Hoa Lan, MN Hoa Sen, MN Hoa Ban, MN Bắc Cường, MN Đồng Tuyển...Làm tốt công tác tuyên truyền,vận động để các tổ chức xã hội, cá nhân những nhà hảo tâm ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố và của tỉnh Lào Cai.

          Luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục mầm non, nhà Lê Thị Liên Hoa đã cùng tập thể giáo viên góp công lớn giúp Trường Mầm non Duyên Hải và Trường Mầm non Hoa Mai xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2, tiếp tục kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Đầu tư đầy đủ trang thiết bị mang tính hiện đại cho học sinh học tập vui chơi như phòng học thông minh,phòng học làm quen với tiếng Anh, âm nhạc, tin học, 100% các lớp học đều có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Các khu học tập ngoài trời cũng được quy hoạch gọn gàng, thuận tiện cho học sinh học tập và vui chơi như khu phát triển vận động, khu vườn cổ tích, khu học phát triển trí tuệ, khu vui chơi với cát và nước... đáp ứng đủ các tiêu chí xây dựng trường mầm non Hoa Mai thành trường chất lượng cao.

          Với những nỗ lực của mình, trong 30 năm công tác, nhà giáo Lê Thị Liên Hoa đã nhiều lần được nhận được Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, Bằng khen của Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai và Liên đoàn Lao động tỉnh cùng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp thành phố và nhiều giấy khen của các cơ quan ban ngành..

          Đây là những phần thưởng quý giá và là niềm tự hào của nhà giáo Lê Thị Liên Hoa trong 30 năm cống hiến cho ngành giáo dục thành phố Lào Cai.

                                        

 

 


Tác giả: GV. Nguyễn Thị Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan