Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5
Năm 2020 : 4.215
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI, TP LÀO CAI

Sáng 13/10/2020 trường Mầm non Hoa Mai, TP Lào Cai đã tổ chức ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho gần 400 bạn nhỏ lớp mẫu giáo 4 – 5 tuổi nhà trường. Đến dự với ngày hội có lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố, các cán bộ quản lý và các cô giáo đến từ các trường MN trên địa bàn TP Lào Cai. 

Hình 1: Toàn cảnh ngày hội trải nghiệm sáng tạo của bé

 

Tại ngày hội, các bạn nhỏ đã được tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm kĩ năng, trải nghiệm kiến thức và các hoạt động steam lý thú, thỏa sức sáng tạo, thực hiện các thí nghiệm cùng với những đồ dùng, đồ chơi như làm tranh từ các nguyên vật liệu tự nhiên (lá, cành cây; đá cuội; cánh hoa); sáng tạo cùng lego; thí nghiệm bóng bay tự thổi; thí nghiệm chế tạo đèn Lava; thí nghiệm giấy thấm cầu vồng; trứng chui vào chai hẹp hay thí nghiệm kẹo dẻo nhảy múa… Bạn nhỏ nào cũng vô cùng hào hứng và thích thú khi được tìm tòi, khám phá, tự tay thực hiện những thí nghiệm hay sáng tạo ra những bức tranh từ hoa, lá… Cũng chính hoạt động này đã giúp các bé có thể vừa vui chơi, trải nghiệm vừa phát triển tư duy đồng thời rèn luyện những kỹ năng mềm đã được học như: Kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp...  

Hình 2: Cô giáo và bạn nhỏ lớp A3 bên những sản phẩm tham gia ngày hội

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo tại trường Mầm non Hoa Mai là chương trình kết hợp giữa hoạt động học và chơi, giúp trẻ tiếp cận với phương pháp, hình thức dạy học mang tính hiện đại, cho trẻ được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động thực tế. Qua ngày hội đã tạo được không khí sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các bạn nhỏ. Đây cũng là một trong những hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nền tảng vững chắc về nhân cách, về trí tuệ cho trẻ từ lứa tuổi Mầm non, chuẩn bị cho các bé trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng yêu cầu phát triển của trẻ và nhu cầu xã hội, xứng đáng với sự gửi gắm tin yêu của các bậc phụ huynh.

                       Một số hình ảnh thú vị tại ngày hội 

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan