Hoạt động trải nghiệm cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi của trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Lào Cai

Đến với trường Mầm non Hợp Thành các bé được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, khám phá môi trường sinh hoạt và học tập của các bạn học vùng cao xã Hợp Thành và trực tiếp tham gia vào các hoạt động hàng ngày của người dân và học sinh xã Hợp Thành như: giao lưu văn nghệ, tham quan cánh đồng lúa, cảnh đẹp buổi sáng ở vùng nông thôn xã Hợp thành.

Đặc biệt, các bé còn được tham gia chương trình “Giao lưu trải nghiệm hương cốm mùa thu”, các bé được hướng dẫn và trực tiếp tham gia các hoạt động, cách làm cốm của người dân địa phương nơi đây: dã cốm, ….. Qua các hoạt động thực tế, giúp trẻ hiểu biết môi trường xung quanh về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, từ đó trẻ biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng sản phẩm mà các bác nông dân làm ra.

Ngoài ra, trẻ còn được tham gia rất nhiều trò chơi dân gian với các trò chơi truyền thống như: Nhảy ba bố, nhảy sạp, kéo co, ném còn…Thông qua các trò chơi giúp trẻ gắn kết với nhau, thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo của bản thân và nâng cao tinh thần tập thể qua các trò chơi và qua đó trẻ học được nhiều kỹ năng sống bổ ích thông qua hoạt động tham quan trải nghiệm.

Một số hình ảnh các bé đã được tham gia trải nghiệm tại trường Mầm non Hợp Thành

Tiết mục giao lưu văn ghệ tại trường Mầm non Hợp Thành

Các bé được trải nghiệm cách làm cốm

Tác giả: Đỗ Thị Lụa