Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5
Năm 2020 : 4.215

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ LỚP MẪU GIÁO LỚN A1 TRƯỜNG MN HOA MAI THÀNH PHỐ LÀO CAI

Tăng cường cho trẻ trải nghiệm là một trong những nội dung giáo dục quan trọng của bậc học mầm non. Trường mầm non Hoa Mai thành phố Lào Cai thường xuyên đưa ra các  nội dung trải nghiệm được lồng ghép phù hợp vào từng chủ đề chủ điểm, nhằm giúp trẻ tiếp nhận nội dung cụ thể, xâu chuỗi chủ đề nhẹ nhàng và thông qua đó trẻ được rèn luyện các kỹ năng cơ bản, thực tiễn phù hợp với khả năng của từng độ tuổi. 

Hoạt động này nhằm giúp trẻ tìm hiểu về các nguyên liệu và quy trình làm các loại bánh; giúp trẻ hiểu rõ hơn công việc cần sự khéo léo, cẩn thận, kiên trì của các cô giáo, của bà, của mẹ. Sau khi được xem và nghe hướng dẫn về quy trình làm bánh trôi, bánh rán, bánh quẩy. Các bé xôn xao và vui tươi như những chú chim non khi được tự tay nhào bột, tạo hình, nặn trang trí bánh theo ý thích của mình. Nhìn các con say sưa với những chiếc bánh sẽ cảm nhận được sự đơn thuần, hồn nhiên và sáng tạo vô cùng . Bé sẽ tự tay mình làm nên những chiếc bánh xinh xắn, bánh của trẻ làm xong được rán, được luộc chín và mang sản phẩm về  biếu ông bà, cha mẹ.
Trong các hoạt động trải nghiệm, nhà trường luôn chú trọng đến yếu tố cá nhân trẻ: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tất cả trẻ đều tham gia các hoạt động; quá trình trẻ khám phá, trải nghiệm luôn luôn có sự hướng dẫn tận tình chu đáo của giáo viên  trong đó những bé có kỹ năng yếu sẽ được quan tâm nhiều hơn. Qua buổi trải nghiệm đã mang lại cho  trẻ nhiều cảm xúc khó  quên