TRƯỜNG MN HOA MAI 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 
      Trường mầm non Hoa Mai được thành lập tháng 8 năm 1994 với quỹ đất là 1310 m2 được tiếp quản lại của cung văn hóa thiếu nhi có 3 lớp học với 70 học sinh và một số phòng làm việc chung.Trường ở giữa trung tâm của thành phố với nhu cầu gửi con của phụ huynh, nhân dân thì cao, trước những đòi hỏi về nhu cầu học tập của con em nhân dân, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đã không quản ngại khó khăn, tích cực tham mưu với các cấp, năm 1996 nhà trường được đầu tư xây dựng thêm 3 phòng học nâng tổng số phòng học lên 6 phòng phần nào cũng giảm bớt khó khăn của nhà trường cũng như đáp ứng được nhu cầu gửi con của nhân dân.

Năm 2004 nhà trường được đầu tư xây dựng thêm 1 dẫy nhà 3 tầng với 3 phòng học và các phòng làm việc, tổng số nhà trường đã có được 9 lớp học và huy động được 282 trẻ ra lớp, đáp ứng được nhu cầu học học tập của con em nhân dân trên địa bàn phường Cốc Lếu.
      Bên cạnh việc quan tâm đầu tư xây dựng, với lòng nhiệt tình yêu nghề của tập thể CBGVNV trong nhà trường, các cô giáo đã tích cực vận động nguồn kinh phí trong nhân dân và các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị nâng cao chất lượng dạy và học. Sau mỗi giờ lên lớp khi các cháu đã ngủ ngon các cô giáo lại miệt mài làm đồ dùng dạy học, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng giờ dạy. Thấy được sự nhiệt tình, yêu nghề của CBGVNV trong nhà trường, hội phụ huynh học sinh đã cùng với ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu với các cấp, các ngành hỗ trợ kinh phí để các cô giáo trang trí nhóm lớp mua thêm đồ dùng học tập cho trẻ.

          Từ năm 2010 đến nay với nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn ngày càng cao, nhà trường đã tích cực tham mưu với các cấp mở rộng diện tích đất và xây dựng trường mới với 12 phòng học, và 12  phòng chức năng, nhân dân ủng hộ trên 2,5 tỷ đồng  để chi trả lương cho giáo viên, nhân viên, đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đồ dùng học tập cho trẻ.

          Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng chuyên môn, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ nhà trường còn luôn quan tâm và chú trọng đến việc đổi mới công tác quản lý chỉ đạo,  công tác xã hội hóa giáo dục, làm tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, của từng thành viên trong nhà trường, cụ thể hóa được các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác chỉ đạo các hoạt động của nhà trường, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho CBGVNV được đi học nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ trên chuẩn, đội ngũ CBGVNV của nhà trường còn làm tốt công tác bồi dưỡng tự bồi dưỡng, tự tìm tòi nghiên cứu tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có của địa phương tạo ra những đồ dùng đồ chơi đẹp có giá trị đưa vào sử dụng, kích thích tính tò mò, phát huy được tư duy của trẻ…Trong các hội thi đồ dùng, đồ chơi của các cấp nhà trường đều có nhiều đồ dùng tham gia đạt giải nhất, nhì cấp TP, Cấp tỉnh.

          Ngoài ra các cô giáo còn tích cực đổi mới nội dung, hình thức hội thi của cô và của trẻ, tăng cường cho trẻ được đi thăm quan thực tế, giúp trẻ được trải nghiệm tích lũy kinh nghiệm, dạy thí điểm tiếng anh, nâng cao chất lượng giờ học giúp cho trẻ tự tin tích cực và sáng tạo hơn khi trẻ tham gia vào các hoạt động của lớp của trường.

          Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành đến nay trường mầm non Hoa Mai đã có một cơ ngơi ổn định với tổng diện tích đất là 4500 m2 và có 12 phòng học, 12 phòng chức năng, trường được quy hoạch gọn gàng có khu vui chơi riêng cho trẻ,có vườn rau, vườn thuốc nam…tạo điều kiện cho các cháu học thêm các môn năng khiếu như Âm nhạc, thể chất, tin học, tạo hình, tiếng anh các cháu được trải nghiệm khám phá thông qua các góc học, vườn cây cảnh, vườn rau.. đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Đội ngũ CBGV  100% có trình độ từ trung cấp trở lên có 66,6 % CBGV đạt trình độ đại học, nhiều năm liền chất lượng dạy và học của nhà trường được ngành giáo dục đánh giá là tốt, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, chất lượng bàn giao cho trường tiểu học đạt 98% khá tốt, tỷ lệ trẻ từ 0-5 tuổi ra lớp trên địa bàn ra lớp đạt 80 % chất lượng giảng dạy được nâng lên, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh. Nhà trường có nhiều cán bộ giáo viên được nhận bằng khen của các cấp như của Thủ tướng Chính Phủ, của Chủ tịch tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh.. Nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Tập thể nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

      Hiện nay trường mầm non Hoa Mai đang phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành các tiêu chuẩn đề nghị trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ II vào năm 2014.